ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม

เมทัลชีทติดฉนวนพียูโฟม หลังคาเย็นสยาม

ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม

คือ เทคโนโลยีการฉีดฉนวนหรือโฟมกันความร้อนลงบนผิววัสดุ สารที่ใช้ฉีดเป็นฉนวนที่มีชื่อว่า “โพลียูรีเทนโฟม (PU FOAM)” ซึ่งเป็นฉนวนที่กันความร้อนได้ดีมากที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมกับฉนวนชนิดอื่นๆ โดยทั่วไป ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) จะไม่ดูดซับความชื้นสามารถป้องกันน้ำและกันความชื้นได้ แต่เนื่องจากฉนวนโพลียูรีเทนโฟมมีจุดหลอมเหลวต่ำ เมื่อโดนความร้อนสูงเป็นเวลานานๆ จะเปลี่ยนรูป แต่ในบ้านเราทั่วๆ ไปแล้วจะไม่มีอุณหภูมิสูงถึงระดับนั้น ยกเว้นกรณีที่มีการนำพียูโฟม ไปใช้บุหลังกระจกโดยตรง เช่น กระจกหน้าต่างจะทำให้มีอุณหภูมิสูงกว่า 100 องศาเซลเซียส ซึ่งโฟมไม่สามารถคงสภาพเดิมเอาไว้ได้  นอกจากนี้มีความจำเป็นต้องป้องกันการถูกทำลายเนื่องจากรังสีอัลตราไวโอเลต ( UV ) จากดวงอาทิตย์ โดยวิธีการพ่นเซรามิคโค้ตติ้งปิดทับลงบนผิวพียูโฟม (โพลียูรีเทนโฟม) PU FOAM

คุณสมบัติเมทัลชีทพียูโฟม หลังคาเย็นสยาม

คุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนพียูโฟม

พียู โฟม (PU FOAM) มีคุณสมบัติเป็นโฟมฉนวนกันความร้อนและความเย็นได้ดีกว่า พีอีโฟม (PE FOAM) และ พียูโฟม (PU FOAM) มีคุณสมบัติต่างๆ ที่โดดเด่น ดังนี้

 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ป้องกันความร้อน-เย็น ( Most Efficient )
  สามารถลดการแผ่รังสีและการนำความร้อนได้มากกว่า 95 %  ด้วยค่าสัมประสิทธิ์การนำความร้อนที่ต่ำที่สุดรองจากสูญญากาศ ( K Factor = 0.017-0.023 W/mk) หรือค่าต้านทานความร้อน สูงสุด ( R-Value7.296Btu./ f2 / h. °F) ใช้เป็นฉนวนได้เป็นอย่างดีในงานที่มีช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ -85 °Cถึง 100 °C.
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ลดเสียงดัง กั้นเสียงเข้า- ออก ( Noise Inhibiting )
  มีโครงสร้างของเนื้อโฟมแบบ Closed Cellsจึงสามารถดูดซับเสียง ป้องกันเสียงรบกวน เสียงก้อง หรือเสียงทะลุทะลวง ผ่านจากภายในสู่ภายนอก หรือจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ได้เป็นอย่างดี หรือ ปัญหาเสียงดังจากหลังคาที่มุงด้วยสังกะสี หรือ เหล็ก Metal Sheetหรือ งานห้องสตูดิโอ สถานบันเทิงต่าง ๆ
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ทนต่อกรดและด่าง ( Acid & Base Resistant )
  จึงป้องกันการกัดกร่อน หรือการเกิดสนิมที่ผิวหลังคา หรือผนัง ที่เกิดจากไอกรดลอยไปตกกระทบได้ หรือสารเคมีจากภายนอกที่ลอยมากับลมและฝน
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ไม่ลามไฟ ( Fire Retardant )
  เนื่องจากมีส่วนผสมสารกันไฟ 15% จะไหม้เฉพาะที่โดนเปลวไฟโดยตรง เท่านั้น แต่ไม่ลามไปส่วนอื่นๆ (ยกเว้นกรณีเหตุสุดวิสัยที่มีเชื้อไฟรุนแรงต่อเนื่อง หรือลมแรงจนพัดสารกันไฟไม่อาจคลุมไฟได้)
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) น้ำหนักเบา และแข็งแรง ( Light weight & Strength )
  มีน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัม / ตารางเมตร มีความทนทาน สามารถรับแรงกดได้ ถึง 2.2 กิโลกรัก / ตารางเซ็นติเมตร (ความหนาแน่น Density 35- 40kg / m3) จึงไม่ยุบตัว อายุการใช้งาน ยาวนานเท่าอายุตัวอาคาร
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ป้องกันการรั่วซึม ( Water Leaking )
  ตัววัสดุเองเป็นกาวในตัวเมื่อพ่นจะเกาะยึดติดได้แน่น ประสานเข้ากันได้ดี กับผิววัสดุทุกชนิด เช่น กระดาษ ไม้อัด คอนกรีต กระเบื้อง สังกะสี อะลูมิเนียมหรือ หลังคาเหล็กโดยไม่มีช่องว่างหรือโพรงอากาศ จึงสามารถกันรั่วกันซึมและป้องกันการเกิดสนิมกับโครงสร้าง ที่เป็นโลหะได้เป็นอย่างดี
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ควบคุมการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำ (Condensation control)
  ช่วยป้องกันการเกิดการกลั่นตัว หรือควบแน่น รวมตัวกันเป็นหยดน้ำของความชื้นในฤดูหนาว ใต้หลังคาโรงงาน โรงเรือน อาคารที่มุงด้วยสังกะสีหรือแผ่นเหล็ก Metal sheet หรือใต้พื้น Slab คอนกรีตที่วางเครื่องทำความเย็น พื้นห้องเย็น พื้นห้องเครื่องส่งสัญญาณสื่อสาร พื้นห้องศูนย์คอมพิวเตอร์  พื้นห้องผ่าตัด ห้องที่มีเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยในโรงพยาบาล  ซึ่งต้องการควบคุมอุณหภูมิให้เย็นตลอดเวลา
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ติดตั้งง่าย ( Easy to install )
  ในการพ่นฉนวนใช้เวลาเซ็ตตัวเพียง 2-3 วินาที และเป็น Varsatile Cellular Plastic จึงมีความคงทนแข็งแรง น้ำหนักเบา ไม่เสื่อมสภาพตลอดอายุการใช้งาน ไม่หลุดร่อน ไม่มีรอยต่อ ติดเป็น เนื้อเดียวกันตลอด และสามารถกำหนดความหนาของวัสดุได้ตามอุณหภูมิที่ต้องการใช้งานเพื่อการประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ปลอดภัยจากสัตว์และแมลง ( Vermin Resistant )
  ฉนวนไม่เป็นอาหารของ มด มอด ปลวก หรือ แมลงต่าง ๆ และไม่สามารถเกิดเป็นเชื้อราขึ้นได้ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์เคมีที่ผลิตมาจากปิโตรเลียมโดยตรง
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) กับงานรูปทรงเชิงสถาปัตยกรรม (Architectural Shapes)
  ตัวฉนวนเองสามารถนำมาตกแต่งดัดแปลงพ่นสร้างเป็น ปฏิมากรรม ในงาน ต่าง ๆ เช่น ฉากหนัง ละครเวที พ่นสร้างเป็นภูเขา ก้อนหิน น้ำตก หุ่นยนต์ ถ้ำ อุโมงค์ ผนัง ตัวสัตว์ต่าง ๆ
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ไม่มีสารพิษเจือปน ( Non Toxic / Irritant )
  ไม่มีส่วนผสมของใยหิน ( Asbestos )และใยแก้ว( Fiber Glass ) หรือสารอื่นที่ทำให้ระคายเคือง เกิดอาการแพ้เมื่อสัมผัส ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม ไม่มีสารก่อมะเร็ง
 • ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ( Worth for Investment )
  เมื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติด้านวิศวกรรมที่เท่าๆกัน จะพบว่าต้นทุนต่อหน่วยที่ใช้ฉนวนกันความร้อน P.U. FOAM จะถูกว่าฉนวนชนิดอื่นๆ ทั้งในด้านคุณภาพ ประสิทธิภาพ อายุการใช้งานในระยะยาว อรรถประโยชน์ที่จะได้รับทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งฉนวนชนิดอื่นทำไม่ได้

แผ่นฉนวนกันความร้อนสำเร็จรูปพียูโฟม (PU FOAM) คือ แผ่นฉนวนสำเร็จรูป Sandwich panel เพื่อไปกั้นห้องเย็น กั้นห้องคลีนรูม แผ่นฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) ช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในห้องให้มีความคงที่ และลดภาระค่าใช้จ่ายเครื่องทำความเย็น

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติฉนวนกันความร้อน

คุณสมบัติ PU FOAM PE FOAM ใยแก้ว เยื่อกระดาษ
โครงสร้างเซลล์ เซลล์กึ่งเปิด - ปิด เซลล์ปิด เซลล์เปิด เซลล์เปิด
ความหนาแน่น 30 - 35 kg/m3 33 - 45 kg/m3 16 - 32 kg/m3 38 - 40 kg/m3
ค่าการนำความร้อน 0.020 - 0.025 W/m.k 0.030 - 0.037 W/m.k 0.035 - 0.038 W/m.k 0.039 - 0.045 W/m.k
อุณหภูมิใช้งาน -118 °C ถึง 100 °C -80 °C ถึง 80 °C -20 °C ถึง 200 °C -75 °C ถึง 250 °C
การกลั่นตัวของไอน้ำรอบวัสดุที่หุ้ม ไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากฉีดติดกับแผ่นเมทัลชีทและวัสดุที่หุ้ม ไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากมีช่องว่างระหว่างแผ่นฉนวนกับแผ่นหลังคา ไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากมีช่องว่างระหว่างแผ่นฉนวนกับแผ่นหลังคา ไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากมีช่องว่างระหว่างแผ่นฉนวนกับแผ่นหลังคา
ความต้านทานต่อสารเคมี ทนกรด - ด่าง ทนกรด - ด่าง ทนกรด - ด่าง ทนกรด - ด่าง
ความแข็งแรง เนื้อโฟมแข็ง สามารถรับแรงกดได้ดี เนื้อฉนวนอ่อนนุ่ม ต้องหลีกเลี่ยงในงานที่มี ลักษณะการกดทับ ฉนวนอ่อนนุ่ม ยุบตัวง่าย ฉนวนอ่อนนุ่ม ยุบตัวง่าย
ความสามารถในการป้องกันสนิม ดีมาก เนื่องจากผิวของ PU Foam ช่วยป้องกันมิให้แผ่นหลังคาสัมผัสกับอากาศ และความชื้น ไม่สามารถป้องกันสนิมได้ ไม่สามารถป้องกันสนิมได้ ไม่สามารถป้องกันสนิมได้
ความสามารถในการป้องกันการซึม ดีมาก เนื่องจากพียูโฟม แทรกตัวตามช่องว่าง ที่เป็นสาเหตุของการซึม ไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึม ไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึม ไม่มีคุณสมบัติในการป้องกันการรั่วซึม
การขนส่งและเก็บรักษา เป็นชิ้นเดียวกับแผ่นหลังคา ง่ายต่อการขนส่งและเก็บรักษา ฉนวนกับแผ่นหลังคาแยกกัน สิ้นเปลืองเนื้อที่ในการขนส่งและเก็บรักษา ฉนวนกับแผ่นหลังคาแยกกันสิ้นเปลืองเนื้อที่ในการขนส่งและเก็บรักษา ฉนวนกับแผ่นหลังคาแยกกันสิ้นเปลืองเนื้อที่ในการขนส่งและเก็บรักษา
การประกอบและติดตั้ง ฉีดติดกับ เมทัลชีท ติดตั้งเสร็จในขั้นตอนเดียว ติดตั้งสองขั้นตอน ติดตั้งสองขั้นตอน ติดตั้งสองขั้นตอน